11 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23
spot_img

3 mẹo tập luyện giúp đốt cháy chất béo và giảm cân

(GBCNC) Huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia sức khỏe chỉ ra ba cách nhanh chóng và dễ dàng để đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện.

Mẹo tập luyện giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe
(Giambeocongnghecao) – Mẹo tập luyện giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe

1. Tăng trọng lượng của mắt cá chân

Cho dù bạn đang đi bộ trên máy chạy bộ, nhảy dây, chạy bộ tại chỗ hay bất kỳ hoạt động tương tự nào khác, huấn luyện viên Sarbacker khuyên bạn nên thêm tạ cho mắt cá chân vào buổi tập để có sức mạnh và năng lượng. “Bất kể bạn đang tập luyện gì, hãy thêm tạ mắt cá chân để đốt cháy thêm calo”.

Như Sarbacker đã chỉ ra: “Tăng trọng lượng mắt cá chân có hiệu quả vì bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn; dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn.”

2. Tập thể dục trong khi nhịn ăn

Sau khi thức dậy hoặc thậm chí trước khi ăn tối, Sarbacker nhấn mạnh việc tập thể dục trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì, vì điều này sẽ khiến bạn đốt cháy nhiều hơn bạn nghĩ: “Hãy tập luyện với tư duy. Tập thể dục nhanh chóng, khi bạn tập thể dục, trong trạng thái nhịn ăn. Thực hiện điều này tiếp theo sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn tích trữ năng lượng, thay vì thức ăn bạn vừa ăn.

Quan tâm: Tập thể dục bằng đạp xe giúp giảm cân tại nhà

3. Đi bộ nghiêng trên máy chạy bộ

Khi thực hiện bài tập trên máy chạy bộ thông thường, Sarbacker khuyên bạn nên tăng tốc độ với độ nghiêng thay vì những gì bạn đã quen. “Độ nghiêng trên máy chạy bộ là chìa khóa để giảm cân, và nếu bạn đi bộ nhiều, chỉ cần tăng độ nghiêng để đốt cháy nhiều calo hơn.”

Các huấn luyện viên cho rằng cách này hiệu quả vì nó giúp tăng nhịp tim của bạn, từ đó giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Người hướng dẫn Sabak kết luận rằng “chuyển đổi bài tập” có thể mang lại lợi ích lớn nhất.

Cô giải thích: “Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập trong một thời gian dài mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ quen với nó. “Thay đổi cách bạn tập thể dục bằng cách thử các lớp học mới, thêm thiết bị mới. Điều này giúp đốt cháy nhiều calo hơn, vì nó giúp cơ thể bạn luôn kiểm soát được.”

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật