21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

4 cách giúp đốt cháy chất béo và giảm cân

(GBCNC) Nếu áp dụng 4 mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tăng cường đốt cháy chất béo và hỗ trợ giảm cân ngay cả khi đang ngủ.

Cách giúp đốt cháy chất béo và giảm cân tại nhà
(Giambeocongnghecao) – Cách giúp đốt cháy chất béo và giảm cân tại nhà

Nói đến giảm béo, người ta thường nghĩ ngay đến một quá trình tập luyện nghiêm túc, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng. Đây được coi là “tiêu chuẩn vàng” cho những người muốn giảm béo. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không cần tập thể dục, vẫn có những cách giảm cân.

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản bạn có thể làm theo trong quá trình tập luyện để giảm cân.

1. Ngủ nhiều hơn

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân ngủ ít hơn trung bình 16 phút mỗi ngày so với những người cân nặng bình thường. Theo thời gian, điều này có thể có những tác động lớn.

Giấc ngủ có liên quan đến các hormone leptin và ghrelin. Leptin giúp điều chỉnh mức năng lượng và kiểm soát sự chán ăn, trong khi ghrelin kích thích cảm giác đói và tăng nhu cầu ăn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Wisconsin cho thấy những người tham gia ngủ nhiều hơn có mức ghrelin thấp hơn và mức leptin cao hơn, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn của họ suốt cả ngày.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Ăn phô mai tươi trước khi đi ngủ

Ăn trước khi ngủ thường được coi là nguyên nhân chính gây tăng cân. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng và nó còn phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn. Càng nhiều người không ăn trước khi ngủ, thì những người thức dậy cảm thấy đói sẽ càng ăn nhiều thức ăn hơn vào buổi sáng.

Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ bằng phô mai tươi trong chế độ ăn giảm cân là một lựa chọn tốt vì nó giàu casein và axit amin tryptophan.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychiatric Research cho thấy tryptophan cải thiện chất lượng giấc ngủ và rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ. Điều đó có nghĩa là phô mai tươi sẽ giúp bạn không cảm thấy đói suốt đêm và đảm bảo bạn ngủ đúng giờ.

3. Huấn luyện sức đề kháng trước khi đi ngủ

Rèn luyện sức đề kháng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế, những người tập luyện sức bền có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao hơn trung bình 16 giờ sau khi tập thể dục.

Buổi tập đối kháng này không mất nhiều thời gian. Bạn cũng nên kết hợp nó với một cốc casein, nó sẽ đảm bảo bạn lấy lại cơ bắp suốt đêm khi ngủ.

Quan tâm: 5 mẹo giảm cân cho trẻ em

4. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để hỗ trợ giảm cân

Ăn nhiều bữa nhỏ nhưng thường xuyên trong ngày là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình giảm cân. Điều này giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn và đảm bảo cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy chất béo suốt đêm. Tất nhiên, những bữa ăn này cần phải lành mạnh và đủ dinh dưỡng.

Mặt khác, phương pháp ăn nhiều bữa nhỏ đều đặn trong ngày sẽ đảm bảo kiểm soát cơn thèm ăn, giúp bạn thức dậy ít thèm ăn hơn vào buổi sáng.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật