18 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

5 bài tập yoga giảm mỡ bụng và đùi siêu nhanh tại nhà

Nhiều người nghĩ rằng yoga chỉ là một môn thể dục nhẹ nhàng nên không thể giảm mỡ bụng. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Tập yoga giảm mỡ bụng chắc chắn là điều mà ai cũng nên thử một lần, vì tác dụng của nó sẽ làm tươi mới năng lượng của mỗi người. Dưới đây là một số mẹo yoga về cách giảm mỡ bụng nhanh chóng tại nhà!

1/ Tập yoga có giảm mỡ bụng được không?

Tập yoga vừa giảm mỡ vừa giúp cơ thể mạnh khỏe dẻo dai hơn
Tập yoga vừa giảm mỡ vừa giúp cơ thể mạnh khỏe dẻo dai hơn

Tập yoga không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn làm cho vùng bụng săn chắc, khi chạm vào sẽ không có cảm giác ngấn mỡ mà cơ bụng chắc khỏe. Tập yoga giúp giảm mỡ vùng bụng. Vì khi tập yoga sẽ tập trung vào cơ bụng và tập trung vào hơi thở để lớp mỡ bụng nhanh chóng tan ra theo đường bài tiết của cơ thể.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có tập gym, bơi lội và vận động mạnh mới có thể giảm mỡ bụng. Hay với những người tập tại nhà sẽ dành thời gian tập aerobic để đốt mỡ hoặc tập hiit chứ ít khi tập yoga tại nhà để giảm cân.

Tuy nhiên, tập yoga giảm mỡ bụng không chỉ hiệu quả mà còn có thể mang lại lợi ích lâu dài cho chúng ta.

Quan tâm: Cách giảm cân tại nhà trong 1 tuần đơn giản

2/ Hướng dẫn tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu

Theo các hướng dẫn viên yoga chuyên nghiệp, đặc biệt là các động tác yoga giảm mỡ bụng, hướng dẫn tập yoga giảm mỡ bụng đơn giản và chính xác nhất là bạn phải chú ý đến nguyên tắc thở và lượng cơ của cơ thể. Trước khi tập nên có thời gian thiền yoga, sau khi tập nên để cơ thể thư giãn trước khi kết thúc liệu trình.

2.1. Cách tập yoga cực nhanh cho phép chị em giảm mỡ bụng và đùi tại nhà

Dưới đây là tổng hợp 5 bài tập yoga nhanh nhất có thể giúp các bạn nữ không cần đến phòng tập tại nhà và không cần huấn luyện để giảm mỡ bụng:

Tư thế con thuyền (boat pose)

Đây là một tư thế yoga giảm mỡ bụng quen thuộc
Đây là một tư thế yoga giảm mỡ bụng quen thuộc

 • Nằm ngửa trên thảm tập, đặt hai tay lên cơ thể và ấn lòng bàn tay xuống sàn. Sau đó hít thở đều đặn và thả lỏng cơ thể.
 • Sau đó thở ra nâng chân lên một góc 45 độ so với mặt đất, đồng thời nâng chân lên để giữ thẳng chân.
 • Bạn nghiêng người về phía trước, hai tay duỗi thẳng về phía trước. Lúc này tay bạn sẽ song song với chân, bạn có thể dùng tay chạm vào chân sẽ tốt hơn.

Tư thế đúng là cơ thể chỉ chạm sàn qua hông, toàn bộ sức lực của cơ thể đều tập trung vào hông. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 20 giây.

Vì bạn là người mới bắt đầu, bạn nên tập những tư thế cơ bản nhất trước, tập trung vào cách lắng nghe cơ thể của bạn thông qua việc hít thở đều đặn và rèn luyện sức mạnh. Các bài tập sau đây giúp ích rất nhiều cho những người mới bắt đầu.

Tập yoga tại nhà và áp dụng tư thế rắn hổ mang để giảm mỡ bụng

 • Nằm trên thảm tập. Duỗi thẳng chân sao cho các ngón chân chạm sàn. Thư giãn bàn tay của bạn và đặt chúng nằm nghiêng.
 • Chống tay xuống sàn và đặt tay trực tiếp dưới ngực. Ấn mạnh đùi và hông xuống sát sàn. Sau đó, từ từ dùng tay nâng phần thân trên lên.
 • Tiếp tục đẩy cơ thể của bạn lên trên cho đến khi bạn duỗi ra một cách thoải mái. Khi thực hiện động tác này, hãy kéo vai về phía sau và giữ cho phần hông của bạn được siết chặt. Giữ nguyên tư thế này trong 15-30 giây.

Động tác Yoga gập người

Đối với các bạn mới tập yoga lần đầu nên đọc kỹ hướng dẫn tập yoga hỗ trợ giảm mỡ bụng mà không cần huấn luyện viên hướng dẫn, ưu tiên các bạn nữ mới tập yoga giảm mỡ bụng. Điều này làm cho các tư thế yoga an toàn và dễ thực hiện hơn, đồng thời các động tác chính xác giúp bài tập có hiệu quả. Cụ thể, cách đơn giản nhất cho người mới bắt đầu tập yoga giảm mỡ bụng thông qua bài tập gập người như sau:

 • Nằm úp mặt xuống sàn. Từ từ nâng đầu và thân lên, đồng thời nâng cao chân và cong lưng.
 • Uốn cong đầu gối của bạn cho đến khi chúng gần như chạm vào hông của bạn. 2 Nắm chặt mắt cá chân của bạn và kéo lên trên. Lúc này, bụng của bạn sẽ nằm trên sàn và chịu trọng lượng của cơ thể.
 • Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt và ngẩng cao đầu.
Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tư thế yoga mountain giúp giảm mỡ bụng dưới

Tập yoga giảm mỡ bụng dưới theo Yamagata giúp làm săn chắc cơ bụng dưới, từ đó giảm lượng mỡ đáng kể. Cách thực hiện các bài tập yoga giảm mỡ bụng như sau:

 • Đứng thẳng, hai bàn chân chụm vào nhau, gót chân hơi cách nhau. Lưng thẳng, hai tay để ngang, lòng bàn tay hướng vào người. Tiếp theo, duỗi thẳng hai tay sao cho úp vào nhau trên lòng bàn tay. Đồng thời hít thở sâu, thẳng lưng.
 • Hít thở sâu trong khoảng 30 giây.
 • Từ từ thở ra, hạ cánh tay xuống vị trí bắt đầu và lặp lại khoảng 10 lần, mỗi lần từ 5 đến 7 giây.

Tư thế Wind Relieving Pose

Tư thế này vừa giúp giảm mỡ bụng vừa giúp bạn thư giãn
Tư thế này vừa giúp giảm mỡ bụng vừa giúp bạn thư giãn

Ngoài khả năng giảm mỡ bụng, bài tập yoga này còn có thể cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, thải khí độc, điều hòa các cơ tay, chân.

 • Bạn hãy nằm ngửa, duỗi thẳng chân, để tay ngang hông, ôm sát chân.
 • Hít sâu, thở ra nhẹ nhàng rồi từ từ co đầu gối vào ngực. Dùng tay giữ và hóp bụng lại, đồng thời đưa đùi sát vào bụng.
 • Hít sâu và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 phút. Sau đó từ từ thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Sau 20 giây, lặp lại khoảng 10 lần.

Quan tâm: Những kiến thức cơ bản của giảm cân

3/ Lợi ích của Yoga với sức khỏe

 • Yoga có thể giúp con người duy trì vẻ đẹp tự nhiên, sự dẻo dai, rèn luyện khả năng tập trung cao độ, giúp cơ thể săn chắc mà không bị chảy xệ.
 • Phương pháp thở – hít thở trong tập luyện yoga giúp điều hòa nhịp thở, khí huyết lưu thông tốt, cơ thể dẻo dai hơn.
 • Cân bằng thế giới bên trong và bên ngoài cơ thể, giúp não bộ khỏe mạnh. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả qua bài viết chia sẻ trên đây. Phương pháp tập yoga rất đa dạng, không chỉ giảm mỡ bụng. Nếu tập thường xuyên và kết hợp nhiều động tác yoga khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy yoga thay đổi cuộc sống của mình một cách tích cực như thế nào.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật