18 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

5 thực phẩm giá rẻ nhưng giúp giảm cảm giác thèm ăn đến 60% và âm thầm đánh bay mỡ thừa

(GBCNC) Nếu bạn đang muốn có cơ bụng săn chắc thì mỡ bụng không chỉ là vấn đề lớn mà còn có thể ảnh hưởng đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên trang web dữ liệu Springer Open (Mỹ), cách tốt nhất để giúp cơ thể đốt cháy chất béo là uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và tiêu thụ các sản phẩm sinh nhiệt được gọi là thực phẩm.

Thực phẩm sinh nhiệt có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo bằng cách tăng cường sinh nhiệt, một quá trình trong đó cơ thể đốt cháy calo để xử lý thức ăn và chuyển những calo đó thành nhiệt.

Cơ thể đốt cháy calo bị đốt cháy chủ yếu bằng cách tăng cường chức năng trao đổi chất và duy trì hoạt động thể chất thường xuyên, nhưng một số calo cũng được đốt cháy thông qua quá trình sinh nhiệt do chế độ ăn uống.

Dưới đây là 5 thực phẩm sinh nhiệt giúp tăng cường trao đổi chất, giảm béo và đặc biệt là “đốt cháy” mỡ bụng hiệu quả.

(Giambeocongnghecao) – Thực phẩm giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả

1. Ớt / Ớt bột

Một hợp chất trong ớt có tác dụng kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và sinh nhiệt. Do đó, tăng capsaicin trong chế độ ăn uống có thể kích thích sinh nhiệt và hỗ trợ giảm cân.

2. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen không chỉ là một loại gia vị thơm ngon trong các món ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng giảm béo toàn thân. Hợp chất piperine trong hạt tiêu đen có đặc tính sinh nhiệt và có thể chịu trách nhiệm phân giải một số tế bào mỡ.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Gừng

Gừng cũng chứa capsaicin, giúp tăng cường trao đổi chất và tăng sinh nhiệt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

4. Dầu dừa

(Giambeocongnghecao) – Dầu dừa giúp giảm sự tích tụ chất béo

Sự hiện diện của một loại axit béo đặc biệt trong dầu dừa, chất béo trung tính chuỗi trung bình, có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong cơ thể và ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách tăng cảm giác no.

Khi chúng ta tiêu thụ dầu dừa, dầu dừa sẽ đi qua hệ tiêu hóa và cạnh tranh trực tiếp với glucose là nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể. Điều này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm mỡ ở những vùng trọng điểm trên cơ thể, đặc biệt là mỡ bụng.

5. Chất đạm

Chế độ ăn giàu protein có tác dụng sinh nhiệt cao hơn so với chất béo và carbohydrate. Điều này là do protein là chất dinh dưỡng phức tạp, cần nhiều năng lượng để tiêu hóa trong quá trình chế biến.

Theo nhà cung cấp dịch vụ y tế Bupa (Úc): “Tiêu thụ protein có thể là cách giảm cân có lợi vì chúng khiến bạn cảm thấy no hơn so với carbohydrate và chất béo. Trong bữa ăn, bạn có thể không cảm thấy đói nên ăn ít hơn”.

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng lượng protein cao hơn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn đến 60%, trong khi lượng protein có thể thúc đẩy sự trao đổi chất từ ​​80 – 100 calo mỗi ngày và có thể cắt giảm một nửa cảm giác thèm ăn vặt vào buổi tối.

Mỡ bụng dư thừa có liên quan đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim hoặc đột quỵ vì nó tích tụ xung quanh các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Vì vậy, việc giảm mỡ thừa, đặc biệt là mỡ bụng là vô cùng cần thiết.

Có rất nhiều cách để giảm mỡ trong cơ thể, ngoài việc ăn một số đồ ăn có tính nóng kể trên, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật