21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Cách đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả mà không cần tập cardio vất vả

(GBCNC) Khi bạn đặt mục tiêu giảm nhiều kg hơn, bạn đã nỗ lực rất nhiều để đạt được mục tiêu đó. Bạn tuân theo một chế độ ăn kiêng giảm cân phức tạp, tập thể dục mạnh mẽ và thậm chí có lúc bỏ đói bản thân!

Đối với hầu hết mọi người, tập cardio đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân của họ. Nó là viết tắt của bài tập thể dục “tim mạch”, hỗ trợ giảm cân bằng cách bơm máu và tăng nhịp thở của bạn.

Tập thể dục nhịp điệu rất tốt để đốt cháy calo vì nó tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, có nhiều người không muốn đưa cardio vào chế độ luyện tập của mình vì họ cảm thấy mệt mỏi.

Cách đốt cháy hiệu quả tại nhà
(Giambeocongnghecao) – Cách đốt cháy hiệu quả tại nhà

Dưới đây là danh sách những cách giảm cân mà không cần tập luyện cardio:

1. Xông hơi

Bạn có thể giảm cân mà không cần tập cardio. Tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và ngồi trong phòng tắm hơi để đốt cháy tới 600 calo trong một giờ và lên đến 300 calo trong nửa giờ. Tuy nhiên, đừng quên cung cấp nước cho mình khi xông hơi.

2. Mát xa

Massage toàn thân đã được khoa học chứng minh là giúp đốt cháy 230 đến 260 calo. Ngoài ra, massage còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các độc tố có hại trong cơ thể. Thông qua các động tác xả nước, massage có thể cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và giúp giảm lượng độc tố trong cơ thể. Loại bỏ độc tố được cho là có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Tắm nước đá

Tắm nước đá hoặc nước lạnh có thể làm tăng tốc độ hoạt động của mỡ nâu và cơ bắp trong cơ thể bạn. Một khi các hoạt động này tăng tốc, hai hormone gọi là irisin và FGF21 được giải phóng. Việc giải phóng các hormone này giúp đốt cháy các mô mỡ trắng, có thể dẫn đến giảm cân. Nên tắm nước đá ít nhất từ ​​3 tới 6 phút để đạt kết quả tốt nhất.

Quan tâm: 6 loại trái cây ít calo giúp bạn giảm cân tốt nhất

4. Yoga

Yoga là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả nhất. Nó chủ yếu giúp đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp và tăng tốc độ trao đổi chất, có thể chứng minh hiệu quả trong hành trình giảm cân của bạn.

5. Bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh

Cắt giảm các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao và thay thế chúng bằng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn trong hành trình giảm cân của mình. Protein nạc, trái cây và rau giàu chất xơ, và chất béo lành mạnh nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn.

6. Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một chế độ ăn kiêng theo thời hạn, đòi hỏi một người phải nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định.

Phương pháp phổ biến nhất là nhịn ăn ngắt quãng 16/8, trong đó một người giới hạn thời gian ăn uống hàng ngày của họ trong 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ tiếp theo.

Bạn cũng có thể theo chế độ ăn 5: 2, chỉ tiêu thụ 500 đến 600 calo hai ngày một tuần, nhưng ăn như bình thường trong 5 ngày còn lại.

Nhịn ăn không liên tục là một cách tuyệt vời để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nhưng phương pháp nhịn ăn này nên tránh đối với trẻ em, phụ nữ có thai và người bị rối loạn ăn uống.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật