20 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23
spot_img

Đàn ông sẽ phải chịu những áp lực như thế nào

Áp lực trụ cột kinh tế, sự nghiệp vững vàng khiến tôi từng bị stress nặng, thậm chí bỏ nhà ra ngoài thuê trọ ở gần một tháng trời.

Đàn ông sẽ phải chịu những áp lực như thế nào
Đàn ông sẽ phải chịu những áp lực như thế nào

Thời gian qua có nhiều bài viết chia sẻ về những nỗi khổ của phụ nữ, nhất là trong những dịp lễ Tết. Tuy nhiên, thực ra không phải chỉ có mỗi phụ nữ mới khổ. Xã hội hiện đại còn khiến người đàn ông cũng phải chịu vô vàn những áp lực vô hình mà ít ai nghĩ tới. Có thể kể ra ở đây như:

Ở nhà, người đàn ông phải chịu áp lực làm trụ cột kinh tế của gia đình, kiếm tiền để nuôi được vợ con, xa hơn là tích góp mua nhà cửa, đất cát, dạy dỗ con cái học hành đàng hoàng, nên người. Do đó, mọi gánh nặng về chuyện tiền bạc dường như đều được đổ dồn lên vai người đàn ông như một thứ trách nhiệm nặng nề.

Trong gia đình, người đàn ông còn chịu áp lực phải thành công về mặt sự nghiệp, nếu không sẽ bị họ hàng nói này nói nọ. Nhiều khi chính anh em trong nhà cũng hơn thua, so bì nhau về mặt tài chính, địa vị xã hội, khiến cha mẹ cũng không an lòng.

Quan tâm: Đàn ông có cần làm đẹp hay không?

Ở công ty, đàn ông lại phải gánh áp lực từ công việc, chấp nhận khó khăn, mệt mỏi để kiếm đồng tiền về lo cho gia đình. Thậm chí, nhiều khi họ còn phải căng sức ra để đối phó đám đồng nghiệp chia bè phái và người sếp bất công. Căng thẳng, mệt mỏi, kiệt sức là điều khó tránh với những người đàn ông hiện đại trong công việc.

Đàn ông chịu vô vàn những thứ áp lực như vậy, nhưng tiếc rằng gia đình, bạn bè, và xã hội lại chẳng mấy ai hiểu cho. Người ta cứ nói đàn ông vốn dĩ ai cũng có cái tôi rất lớn, nhưng đó là do bản chất họ như vậy hay vì áp lực xã hội khiến họ phải thế?

Tôi là con trưởng trong nhà, đã có gia đình riêng. Về mặt công việc, tôi làm Giám đốc cho một công ty FDI. Công việc vô cùng áp lực, nhiều khi tối ngủ tôi còn không yên. Tôi từng bị stress nặng và nảy sinh nhiều mâu thuẫn với vợ vì nhiều thứ không chia sẻ được hoặc bất đồng quan điểm. Có lần, tôi còn bỏ nhà đi, ra ngoài thuê trọ để ở gần cả tháng trời.

Khỏi phải nói, áp lực và sự kỳ vọng của cả ba mặt trận trên với tôi phải nói là vô cùng kinh khủng, đến mức nhiều khi tôi cũng muốn buông xuôi. Nhưng may mắn, tôi có vợ, ba mẹ và anh em rất thấu hiểu, họ đã giúp tôi vượt qua tất cả… Tất nhiên, không phải người đàn ông nào cũng được may mắn như tôi khi có một hậu phương vững chắc. Những lúc như thế, bạn chỉ có cách sống thật với chính mình, đối diện với mọi áp lực với một chút bất cần, đó là cách hiệu quả nhất.

Tóm lại, đàn ông hiện đại có vô vàn thứ áp lực vô hình mà gia đình và xã hội khoác lên vai. Đàn ông cũng luôn mặc định mình phải mạnh mẽ và không được phép thất bại. Cởi bỏ được những áp lực này không phải chuyện bạn muốn là được. Thế nên chỉ có cách chấp nhận và tiến về phía trước mà thôi.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật