11 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa tối để giảm cân?

(GBCNC) Người ta tin rằng bỏ bữa có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, sự thật thì ngược lại.

Bỏ bữa có thể có hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí khiến bạn tăng cân vì nó làm mất đi chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, bỏ bữa sáng và bữa trưa không chỉ có hại mà bỏ bữa tối còn có nhiều tác dụng phụ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết Lâm sàng & Chuyển hóa của Hiệp hội Nội tiết cũng lưu ý rằng ăn một chế độ ăn giảm cân “bữa sáng nhiều và bữa tối nhẹ” có thể giúp bạn khỏe mạnh và có động lực. Nó cũng ngăn ngừa béo phì và lượng đường trong máu cao.

Health Shots đã liên hệ với Chuyên gia tư vấn – Bác sĩ dinh dưỡng Divya Gopal tại Bệnh viện Mẹ Banashankari ở Bengaluru để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với cơ thể chúng ta khi chúng ta bỏ bữa tối.

Bỏ bữa tối có giúp bạn giảm cân hay không?
(Giambeocongnghecao) – Bỏ bữa tối có giúp bạn giảm cân hay không?

1. Mức năng lượng sẽ giảm xuống

Điều này là hiển nhiên. Lượng calo thấp là cơ thể bạn có ít năng lượng hơn để duy trì hoạt động. Thiếu calo có thể khiến bạn kiệt sức.

2. Có thể ảnh hưởng đến tín hiệu đói có sẵn 

Việc giải phóng hormone leptin thông báo cho cơ thể bạn ngừng ăn khi bạn đã no, trong khi hormone ghrelin cho bạn biết khi nào bạn đói. Nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu đói, các hormone này sẽ không hoạt động hiệu quả.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Thèm đường và carbohydrate nghiêm trọng

Cảm giác thèm ăn mạnh là kết quả của việc bạn bỏ qua các dấu hiệu đói và lượng đường trong máu thấp. Bạn sẽ bắt đầu thèm ăn nhiều đường và carbs hơn, cả hai đều được biết đến với việc cung cấp năng lượng bùng nổ nhanh chóng.

4. Tiêu hóa không đều

Bỏ qua bữa tối có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy và thậm chí là táo bón. Bạn có thể bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn là bỏ bữa và sau đó ăn quá nhiều.

Quan tâm: Cách giảm mỡ bụng của phụ nữ Pháp có vòng eo thon gọn

5. Rối loạn ăn uống nguy cơ cao

Những người bỏ bữa có nhiều khả năng bị rối loạn ăn uống. Chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như chứng ăn vô độ và thậm chí là chứng biếng ăn.

6. Ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ

Bỏ qua bữa tối có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của bạn đến mức bạn có thể bị thiếu ngủ. Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng miễn dịch, tâm trạng, năng lượng và sự trao đổi chất của bạn.

7. Bạn cảm thấy lo lắng

Những người thường xuyên cố gắng bỏ bữa tối có thể hình thành thói quen ăn khuya, rất có thể bao gồm cả đồ ăn vặt.

Ngoài ra, ăn đồ ăn vặt có thể làm tăng nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) trong cơ thể, có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật