21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Động tác giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả

(GBCNC) Những người có bắp chân to thường cảm thấy tự ti vì kém thẩm mỹ. Dưới đây là các bài tập và hướng dẫn quan trọng giúp bạn có bắp chân thon gọn, săn chắc.

Cách giảm mỡ bắp chân
(Giambeocongnghecao) – Động tác làm giảm mỡ bắp chân hiệu quả tại nhà

1. Làm thon gọn bắp chân với bài tập mở chân

Động tác khép và mở chân tuy đơn giản nhưng sẽ tác động đến cơ bụng và đùi giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, giúp chân thon gọn.

Nằm trên thảm, hai chân nâng lên vuông góc với sàn.

Từ từ mở rộng chân của bạn sang một bên hết mức có thể, sau đó đưa chúng trở lại vị trí ban đầu.

Đảm bảo giữ thẳng chân khi thực hiện động tác mở và khép chân. Bạn nên duy trì luyện tập hàng ngày để có kết quả.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Giảm mỡ bắp chân với các bài tập nhón chân

Nhón gót cũng được đề cập đến trong cách giảm kích thước chân nhanh chóng và hiệu quả. Động tác này nhắm vào bắp chân và giúp đánh bay mỡ thừa, tạo cơ bắp, giúp chân thon gọn hơn sau một thời gian luyện tập.

3. Tập cường độ cao ngắt quãng giúp giảm béo bắp chân

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một cách tuyệt vời để giảm cân. Nó có thể giúp bạn đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất, duy trì cơ bắp, đốt cháy chất béo và tăng sức bền. Các bài tập HIIT nhắm vào tất cả các bộ phận của cơ thể và là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm mỡ bắp chân.

Để tập luyện HIIT thành công, hãy thử tăng nhịp tim của bạn lên 80 đến 95% nhịp tim tối đa ước tính của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Giữ nhịp tim trong khoảng 10 giây đến 3 phút sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong các bài tập này.

Luôn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi sức sau đó để nhịp tim trở lại bình thường. Khi bạn tập trung vào phần dưới cơ thể, bạn sẽ tăng cường và săn chắc cơ bắp chân.

4. Chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Chạy cũng là một trong những cách giảm cân nhanh nhất và làm thon gọn đôi chân của bạn một cách tổng thể. Chạy bộ không chỉ giúp đốt cháy năng lượng mà còn tác động đến lượng mỡ thừa ở chân, giúp đốt cháy mỡ chân nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn không thể chạy, hãy thử đi bộ nhiều hơn và nhanh hơn.

5. Tập nhảy dây

Tương tự như chạy bộ, nhảy dây cũng tạo áp lực lên bắp chân giúp giảm lượng mỡ thừa đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý nhảy dây đúng cách để tránh bị đau chân và nguy cơ không giảm mỡ chân.

Quan tâm: Các bài tập gym cho người mới bắt đầu giúp giảm mỡ bụng

1 vài chú ý hạn chế bắp chân to

Ngoài việc thực hiện các phương pháp giảm béo bắp chân, có một số điều bạn cần lưu ý để giảm thiểu nguy cơ gây tích tụ mỡ bắp chân.

Tập thể dục đúng cách

Tập thể dục sai cách có thể dẫn đến tình trạng bắp chân to ra, tích tụ mỡ thừa.

Vì vậy, trước khi nghĩ đến cách giảm béo bắp chân, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng các bài tập, đặc biệt là những bài liên quan đến chân. Nếu bạn chưa từng tập thể dục trước đây, hãy tìm kiếm hướng dẫn tập luyện thích hợp từ các chuyên gia và huấn luyện viên.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân, tăng cơ. Nên ăn những thức ăn có tính lành mạnh, bao gồm nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế tối đa thức ăn chiên rán và đồ ngọt.

Tư thế ngồi đúng

Bắt chéo chân hoặc bắt chéo chân quá lâu cũng có thể khiến mỡ thừa tích tụ ở bắp chân. Tư thế này gây cản trở quá trình lưu thông máu, gây tích tụ ở bắp chân, mỡ thừa dễ tích tụ hơn.

Ngoài ra, bạn nên nhớ đi lại và đứng hợp lý để đôi chân không phải chịu quá nhiều trọng lượng. Thông thường, những người đi kiễng chân sẽ có bắp chân nhỏ hơn những người kiễng gót.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật