21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Giảm cân bằng đậu phộng hiệu quả như thế nào?

(GBCNC) Đậu phộng tuy chứa nhiều calo nhưng món ăn này lại giàu chất xơ và protein, giúp bạn no lâu nên có thể hỗ trợ đắc lực trong quá trình giảm cân.

(Giambeocongnghecao) – Giảm cân bằng đậu phộng hiệu quả như thế nào?

Đậu phộng có tốt cho việc giảm cân không?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, đậu phộng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, protein và chất béo có lợi cho tim mạch có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát tổng lượng calo nạp vào và hỗ trợ giảm cân.

Mặc dù món ăn này có hàm lượng calo tương đối cao, nhưng nó sẽ vỡ thành nhiều miếng nhỏ hơn khi bạn nhai, giúp bạn hấp thụ ít calo hơn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Giàu chất béo lành mạnh

Đậu phộng rất giàu chất béo lành mạnh được gọi là axit béo không bão hòa đơn (MUFAs) và axit béo không bão hòa đa (PUFAs), có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm viêm, béo phì, bệnh tim hay tiểu đường.

Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong loại hạt này cũng cải thiện khả năng sử dụng chất béo dự trữ để làm năng lượng của cơ thể.

Quan tâm: Bánh mì đen có tác dụng gì để giảm cân?

Tốt cho sự trao đổi chất

Trong đậu phộng cũng có một nguồn năng lượng tăng cường trao đổi chất. Vì vậy, cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi và hoạt động. Điều này rất tốt đối với việc giảm cân.

Làm thế nào để thêm đậu phộng vào chế độ ăn uống của bạn?

(Giambeocongnghecao) – Có thể lựa chọn bơ đậu phộng vào chế độ ăn uống hàng ngày

Theo các chuyên gia, đậu phộng tốt nhất nên ăn sống, rang hoặc luộc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như bơ đậu phộng, dầu đậu phộng, đậu phộng rang và bơ đậu phộng.

Bạn cũng có thể thêm đậu phộng vào thực phẩm giàu protein như gà nướng, đậu phụ, phô mai mozzarella (pho mát tươi) và thậm chí cả món salad để có kết quả như mong muốn.

Bơ đậu phộng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và nó có chỉ số đường huyết thấp. Ăn bơ đậu phộng là một cách để đốt cháy chất béo, protein và chất xơ mà không làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Bạn nên mua bơ đậu phộng hữu cơ với lượng đường và natri thấp nhất để giảm cân hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng nó một cách điều độ. Một người nên tiêu thụ 2 – 3 muỗng cà phê bơ đậu phộng vào khoảng 2 – 3 lần/ tuần.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật