21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Giảm cân uống giấm táo có tốt không?

(GBCNC) Axit axetic trong giấm táo có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Giấm táo là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Nhiều người sử dụng chúng để giúp giảm cân.

Giấm táo giảm cân có thực sự tốt?
(Giambeocongnghecao) – Giấm táo giảm cân có thực sự tốt?

Giấm táo giúp giảm cân

Một nghiên cứu đã được công bố cho thấy kết hợp giấm táo với chế độ ăn ít calo và tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ phân tích dữ liệu từ 39 người cho thấy những người tham gia uống giấm táo giảm cân nhiều, có chỉ số BMI hay gọi là chỉ số khối cơ thể thấp hơn những người không uống và cải thiện mức cholesterol.

Nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng axit axetic trong giấm táo giúp hạn chế sự tích tụ chất béo. Thêm vào đó, nó làm giảm đầy hơi và cũng giúp cơ thể bạn tăng tốc độ trao đổi chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo làm tăng quá trình trao đổi chất bằng cách tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa chất béo.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Nên sử dụng giấm táo như thế nào là tốt nhất?

Hình thức đơn giản và được phổ biến rộng rãi nhất là uống giấm táo ở dạng lỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng giấm táo, chúng ta nên pha loãng.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng giấm táo để làm nước sốt trộn salad. Theo The Health Site, khi sử dụng chúng ta cũng nên pha loãng, vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó phá vỡ nồng độ kali trong cơ thể và gây mòn men răng.

Trên thực tế, sẽ không phù hợp nếu chúng ta lạm dụng giấm táo quá nhiều và giảm cân một cách thường xuyên.

Có một số trường hợp không nên uống giấm táo, chẳng hạn như những người đang dùng thuốc điều trị một bệnh nào đó. Vì vậy, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi sử dụng giấm táo một cách thường xuyên.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật