12 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Hút mỡ bụng và những câu hỏi được quan tâm

Hút mỡ bụng không chỉ giúp giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể không biết khi nói đến thủ tục thẩm mỹ này.

Có phải ai cũng có thể hút mỡ được không?

Theo TS. Nguyễn Huy Cảnh, Giám đốc, PCN, Khoa Y học Thực nghiệm, Bệnh viện Trung ương Quân khu 108, Hút mỡ và phẫu thuật tạo hình trong nhiều năm, không phải ai cũng được hút mỡ.

Khuyến cáo không nên hút mỡ bụng đối với các bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp… Những người mắc các bệnh trên phải ăn kiêng và kiểm soát tốt.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Người mới sinh có hút mỡ bụng được không?

Hút mỡ bụng là phương pháp điều trị làm giảm lượng mỡ tích trữ ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Để giảm khối lượng mỡ, khối mỡ tự thân phải dày.

Những người mới sinh có thể bụng to nhưng chưa chắc ngấn mỡ dày và hiệu quả hút mỡ đã tốt.

Vì vậy, bác sĩ Nguyễn Huy Cảnh nhấn mạnh, trước khi hút mỡ cần kiểm tra sức khỏe tổng quát tương tự như phẫu thuật, xem xét kỹ lưỡng khối mỡ ở vị trí mong muốn để đánh giá hiệu quả.

Hút mỡ càng nhiều càng đẹp?

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hầu hết đều kỳ vọng hút mỡ sẽ giúp loại bỏ nhiều mỡ thừa ở bụng, tay, chân, mặt,… giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, thậm chí là mảnh mai hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Huy Cảnh cho rằng, lượng mỡ hút ra ngoài cơ thể có giới hạn nhất định, có người béo thì khối mỡ rất dày, khó có thể hấp thụ được nhiều.

Khuyến cáo hút mỡ không nên vượt quá 4-5% trọng lượng cơ thể. Chẳng hạn, một người 60kg không nên hút quá 3-4 lít mỡ. Chất béo là nơi dự trữ năng lượng, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Các dấu hiệu sinh hóa không thay đổi nếu bạn hút khoảng 1,5 lít hoặc ít hơn. Nhưng hút hơn 3 lít chắc chắn sẽ có ảnh hưởng.

Do quá trình này làm tổn thương mạch máu nên khi hút mỡ ra ngoài sẽ có hiện tượng lẫn máu. Hoặc hút một lượng nhất định dung dịch phân giải lipid thì dịch bào cũng sẽ vào đó và bị hút ra ngoài.

Do đó, hút mỡ nhiều đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ mất nhiều dịch, thiếu máu, thay đổi các chỉ tiêu sinh hóa, giảm tuần hoàn…

Hút mỡ bụng trong bao lâu?

Tùy từng bộ phận trên cơ thể cần hút mỡ như bụng, tay, chân, cằm, mặt… cùng một lượng hút mỡ, kỹ thuật của bác sĩ…sẽ có thời gian thực hiện khác nhau.

Chỉ hút trong một khu vực nhỏ có thể mất đến 30 phút. Hút mỡ diện tích lớn, nhiều ngăn mỡ, mỡ dày có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí 7 – 8 tiếng mỗi ca.

Quan tâm: Sau hút mỡ bụng cần làm gì?

Sau khi hút mỡ bụng cần chú ý gì?

Trong 3 ngày đầu sau hút mỡ không nên tắm vòi hoa sen để tránh nước vào lỗ hút gây nhiễm trùng.

Ngoài ra trong 4-6 ngày đầu, bạn không nên vận động mạnh và hạn chế ra vào vùng vừa hút mỡ. Để hạn chế tích tụ dịch ở vùng hút mỡ, cần phải đeo đai khoảng 6 tuần.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật tùy cơ địa khác nhau, tuy nhiên sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần để cơ thể trở lại bình thường.

Hút mỡ giữ dáng cho bạn trong bao lâu?

Bác sĩ Nguyễn Huy Cảnh chia sẻ hút mỡ bụng chỉ là phương pháp tạm thời và hiệu quả vĩnh viễn.

Bởi vì hầu hết chất béo dày là các tế bào mỡ, các tế bào này có thể dày lên và phân chia thường xuyên.

Hút mỡ có thể làm giảm lượng chất béo nhưng để giữ dáng và duy trì cân nặng, bạn cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Tránh tình trạng tái phù và tích mỡ dày lên.

Thẩm mỹ viện có hút mỡ được không?

TS.BS Nguyễn Huy Cảnh cho biết những lời quảng cáo của nhiều thẩm mỹ viện rất “có cánh” nhưng thực chất hút mỡ là một loại hình hoạt động, và chỉ bệnh viện mới có giấy phép hoạt động.

Các phòng khám ngoài bệnh viện dù quy mô lớn đến đâu cũng không được phép sử dụng phương pháp này.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật