21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Những điều bạn cần chú ý để có vòng eo thon gọn mà không làm hại sức khỏe

(GBCNC) Bạn có biết rằng vòng eo thon gọn có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sở hữu một vòng eo nhỏ khiến bạn thêm tự tin, trông bạn có nhiều năng lượng và luôn xinh đẹp mọi lúc mọi nơi. Vậy cần làm gì để có vòng eo thon? Cùng tham khảo những điều cần chú ý dưới đây để có một vòng eo thon gọn hơn nhé!

1. Đừng tập mãi một bài tập thể dục mỗi ngày, hãy thử nhiều bài tập khác nhau

Việc lặp đi lặp lại các bài tập giống nhau sẽ khiến cơ thể bạn không thể thay đổi, nhiều người cứ nghĩ rằng kiếm một bài tập nào đó phù hợp với bản thân và liên tục tập một động tác đó trong thời gian dài thì cơ thể sẽ thay đổi. Việc tập một động tác thường xuyên làm cơ thể thích nghi, và khi bạn bắt đầu chuyển sang động tác mới thật sự rất khó. Có thể tập xen kẽ các hình thức thể dục khác như yoga, pilates, chạy bộ.

(Giambeocongnghecao) – Hãy tập xen kẽ các bài tập khác nhau để có kết quả tốt hơn

2. Tránh tập các động tác nặng quá sức

Khi cơ thể bạn chưa thực sự quen với việc tập nặng mà bạn vẫn cố tập thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ ngày càng yếu đi. Các động tác tập luyện nhẹ nhàng được ưu tiên hơn so với tập nặng, quan trọng hơn là quá trình tập các động tác nhẹ sẽ có mức độ tương tác với các cơ nhiều hơn và đốt cháy nhiều mỡ hơn.

3. Tuyệt đối đừng sử dụng đai và các biện pháp giảm eo

Ngoài việc gây khó chịu khi đeo, đai giảm eo còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Mặc dù đây là một giải pháp thu gọn vòng eo nhanh nhất nhưng nó có thể dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người dùng. Thay vì đeo đai, bạn có thể thử các bài tập như plank, gập bụng,… để đạt được vòng eo thon gọn một cách tốt nhất.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

4. Đừng lạm dụng ăn kiêng

Nhiều người hay chọn giải pháp ăn kiêng, cắt giảm tinh bột để có vòng eo nhỏ hơn, nhưng họ không biết rằng việc hạn chế ăn uống đột ngột có thể dẫn đến giảm trao đổi chất của cơ thể. Điều này cũng dẫn đến chóng mặt, suy nhược, rụng tóc.

Thay vì ăn kiêng, bạn có thể lựa chọn cách ăn với một lượng nhỏ thức ăn, một ngày nên ăn đủ 3 bữa và mỗi bữa ăn cần có đầy đủ chất dinh dưỡng.

(Giambeocongnghecao) – Ăn uống hợp lý cũng là một giải pháp giảm eo cực kì hay

5. Đừng quá tập trung vào việc giảm eo, cần chú ý đến hông và vai

Khi bạn quá tập trung vào việc tập luyện giảm eo, thì các bộ phận như hông và vai có thể nhô ra làm mất sự cân đối của cơ thể. Chú ý hơn đến hông và vai, vì hai bộ phận này sẽ mang lại cho bạn đường cong cân đối.

6. Nên lập kế hoạch trước thay vì ăn bất cứ khi nào bạn muốn

Đa số chúng ta đều mắc sai lầm giống nhau là ăn những thứ có sẵn trước mặt, hậu quả là chúng ta ăn không ngon miệng và lựa chọn thực phẩm không tốt. Lập kế hoạch bữa ăn hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

7. Để thu nhỏ vòng eo, hãy tập thở bằng bụng

Cách này có thể giúp giảm vài centimet vòng eo, bạn chỉ cần tập hít vào bằng mũi, sau đó thở ra càng nhiều càng tốt bằng miệng. Trong khi phổi đang trống rỗng, hãy hít thật sâu và giữ hơi trong vòng 5 đến 15 giây.

Trên đây là vài điều bạn cần chú ý khi muốn có một vòng eo thon gọn. Hãy thực hiện những thử thách này trong vòng 30 ngày và xem cơ thể bạn đã thay đổi những gì nhé. Hãy theo dõi thêm các bài viết trên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn nhé!

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật