21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Những lợi ích chưa biết của việc ăn trứng

(GBCNC) Ăn trứng thường xuyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng mà ít người biết đến.

(Giambeocongnghecao) – Cần biết 1 số lợi ích của việc ăn trứng thường xuyên

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng đều đặn hàng ngày giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, B6 và rất nhiều protein. Trứng cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, cholesterol lành mạnh, canxi… đây đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Chưa kể ăn trứng thường xuyên còn giúp hỗ trợ xây dựng màng tế bào khỏe mạnh. Cụ thể, trứng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính và choline hình thành màng tế bào để kích thích và sản sinh ra các phân tử tín hiệu trong não giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tránh nguy cơ đột quỵ, suy tim

Trứng cũng chứa một dạng cholesterol tốt, vì vậy ăn trứng có thể giúp cơ thể giảm nhiều tác động tiêu cực, bao gồm đột quỵ và suy tim. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người ăn trứng có nguy cơ suy tim và đột quỵ thấp hơn 26-30% so với những người không ăn trứng thường xuyên.

Ngoài ra, trứng còn có thể giảm tới 28% nguy cơ tử vong trong các trường hợp nêu trên. Vì vậy, trứng luôn nằm trong danh sách thực phẩm được khuyến khích hàng ngày.

Giảm cân

Trứng là một trong số ít thực phẩm chứa nhiều chất béo mà vẫn hỗ trợ giảm cân. Vì trứng ít calo, chỉ chứa khoảng 78 calo, lại mang đến nhiều chất dinh dưỡng khác.

Vì vậy, ăn 3 quả trứng luộc và rau mỗi bữa sẽ chỉ hấp thụ khoảng 300 calo. Vì vậy, giảm cân bằng trứng cũng được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật