17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23
spot_img

Những sai lầm khi nghĩ chạy bộ giảm cân

(GBCNC) Nhiều người quan niệm sai lầm rằng chạy bộ giúp giảm cân nhanh hoặc chạy bộ gây đau đầu gối.

Sai lầm chạy bộ giảm cân nhiều người nên tránh
(Giambeocongnghecao) – Sai lầm chạy bộ giảm cân nhiều người nên tránh

Sai lầm 1: Chạy bộ giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Chạy bộ là một bài tập tuyệt vời cho tim và có thể cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân nhanh chóng thì chạy bộ không hẳn là lựa chọn tốt nhất.

Tương tự như các phương pháp tập luyện khác, cường độ và mức độ tập luyện ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân.

Nếu bạn chạy 20 – 25 km mỗi ngày, khả năng giảm cân của bạn sẽ cao hơn. Nếu bạn chỉ chạy dưới 5 km mỗi ngày thì hầu như rất khó để giảm cân.

Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn nên tập cardio hoặc các bài tập thể dục giảm cân cường độ thấp. Các bài tập này tốn ít thời gian hơn nhưng đốt cháy nhiều calo hơn.

Tham khảo bài viết chạy bộ có giảm cân không để biết thêm chi tiết!

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Sai lầm 2: Bạn chạy càng nhanh thì càng tốt

Nhiều người cố gắng chạy càng nhanh càng tốt vì nghĩ rằng họ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, cách tập luyện này dễ bị chấn thương.

Chạy nhanh hơn cơ thể của bạn có thể xử lý quá tải cơ bắp của bạn và khiến bạn bị căng thẳng quá mức để duy trì tốc độ. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu từ từ và tăng dần tốc độ khi cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng.

Sai lầm 3: Chạy làm đau đầu gối

Nghiên cứu về sự thích ứng của sụn đầu gối với vận động cường độ cao cho thấy việc chạy bộ không ảnh hưởng xấu đến khớp gối.

Những người chạy bộ thường xuyên có đầu gối chắc khỏe hơn và giảm được một nửa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối.

Quan tâm: Quy tắc 7-3-3 giúp giảm cân khi ngủ

Sai lầm 4: Bạn không cần khởi động trước khi chạy bộ

Trước bất kỳ môn thể thao hay bài tập nào, bạn cần khởi động kỹ. Trước khi chạy, bạn nên thực hiện một số bài tập kéo giãn cơ như xoay cổ chân, xoay cổ tay, đứng lên ngồi xuống, bật nhảy để làm nóng người, nâng cao hiệu suất tập luyện và giảm khả năng chấn thương.

Sai lầm 5: Tiếp tục chạy để có kết quả

Bạn không cần phải chạy một quãng đường dài liên tiếp, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Bạn có thể chạy vài km sau đó chuyển sang đi bộ ngắn để xương khớp có thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng và tiếp tục hoạt động.

Kết hợp chạy nước rút ngắn với đi bộ có thể giúp tăng sức bền. Người mới bắt đầu chạy bộ có thể làm quen với việc đi bộ, sau đó từ từ tăng tốc độ và chuyển sang chạy bộ.

Sai lầm 6: Không tập gì thêm ngoài việc chạy

Chạy không phải là môn thể thao giúp bạn giảm cân nhanh. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn cần kết hợp với các bài tập rèn luyện sức bền khác. Kết hợp tập thể dục và chạy bộ giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa, kích thích cơ bắp phát triển, ngày càng săn chắc.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật