21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Những sai lầm thường gặp khi cố gắng giảm mỡ bụng

(GBCNC) Tuân theo lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn thành công trong hành trình giảm cân. Do đó, hãy cẩn thận để tránh mắc phải những sai lầm sau đây.

Các tế bào mỡ tích tụ ở khu vực bên dưới dạ dày được gọi là tế bào mỡ beta, và những tế bào này rất khó bị phá vỡ. Giảm lượng carbohydrate hấp thụ (carbs) – Nhận các chất dinh dưỡng đa lượng dư thừa từ bụng là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ một lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học, hành trình giảm cân của bạn sẽ có một bước tiến quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên về những gì đang xảy ra và cách khắc phục khi cố gắng giảm mỡ bụng.

 Những sai lầm khi cố gắng giảm béo
(Giambeocongnghecao) – Những sai lầm khi cố gắng giảm béo

1. Thiếu ngủ

Thường xuyên thiếu ngủ do công việc, Internet, tiệc tùng … hoặc bất kỳ lý do nào khác có thể khiến nội tiết tố của bạn giảm sút. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cách chúng ta ăn uống.

Hãy nhớ rằng, chúng ta có hai loại hormone trong cơ thể, ghrelin (hormone khiến chúng ta cảm thấy đói) và leptin (hormone khiến chúng ta cảm thấy no). Sự mất cân bằng trong lịch trình ngủ của bạn có thể dẫn đến tăng mức ghrelin và giảm mức leptin.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Chương trình tập luyện không chính xác

Nếu bạn chỉ tập trung vào các bài tập bụng sẽ không giúp ích gì cho quá trình giảm cân vì dạ dày chỉ thực hiện chức năng dự trữ năng lượng, vì vậy hãy chú ý đến các bài tập cần vận động toàn thân, gập bụng và chạy nước rút.

3. Ăn quá nhiều đường

Uống nhiều đồ uống có đường hoặc có ga là nguyên nhân khiến hành trình giảm cân của bạn thất bại. Do đó, hãy kiểm soát cảm giác thèm ăn đồ ngọt như sô cô la, bánh ngọt, kem, v.v. Bạn cũng có thể thực hành chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và bổ dưỡng với tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần cho sự phát triển và tăng trưởng bình thường bằng cách bổ sung trái cây và rau quả.

Quan tâm: Giảm cân bằng đậu đen có thực sự hiệu quả?

4. Ăn ít protein

Protein là một chất bổ sung quan trọng để giảm cân vì nó giúp cơ thể đốt cháy calo và xây dựng mô cơ nạc. Protein cũng giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, đừng ăn quá ít protein. Bổ sung sữa, trứng, cá ngừ, ức gà, đậu phụ và đậu gà vì đây là những nguồn cung cấp protein tốt nhất.

5. Không theo dõi quá trình thực hiện

Theo dõi tiến trình giảm cân của bạn sẽ giúp bạn có động lực để làm việc hướng tới mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy cập nhật các ứng dụng giúp bạn theo dõi hoạt động thể chất hàng ngày của mình thông qua các bước, lượng calo đốt cháy. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi hành trình của mình bằng cách viết nhật ký giảm cân theo cách thủ công.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật