20 C
Hanoi
Chủ Nhật, 29/01/23
spot_img

Quy tắc 7-3-3 giúp giảm cân khi ngủ

(GBCNC) Các bác sĩ Nhật Bản khuyên bạn nên ngủ ít nhất 7 tiếng và cố gắng không để chu kỳ giấc ngủ đầu tiên bị gián đoạn để tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo của cơ thể.

Một bác sĩ Nhật Bản đã phát minh ra cách giảm cân khi ngủ 7-3-3, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong khi ngủ, giúp bạn có thể giảm tới 300 calo mỗi ngày và trung bình bạn có thể giảm 1 kg mỗi tháng. Quy tắc 7-3-3 bác sĩ giải thích như sau:

Áp dụng quy tắc này khi ngủ giúp giảm cân hiêu quả hơn
(Giambeocongnghecao) – Áp dụng quy tắc này khi ngủ giúp giảm cân hiêu quả hơn

1. Ngủ 7 giờ một ngày

Các bác sĩ khuyên bạn nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để phục hồi năng lượng, bảo vệ sức khỏe và giúp quản lý cân nặng dễ dàng hơn.

Khi ngủ không đủ giấc, bạn có xu hướng đốt cháy thêm 300-500 calo mỗi ngày, có thể tăng thêm 2kg mỗi tháng.

Thiếu ngủ còn khiến bạn dễ mê mẩn những món ăn không tốt cho sức khỏe, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể khiến bạn khó kiểm soát cân nặng.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Không gián đoạn 3 giờ đầu tiên của giấc ngủ

Các chuyên gia Nhật Bản khuyên bạn nên đi ngủ sớm để tạo điều kiện cho cơ thể có giấc ngủ sâu, và tránh bị gián đoạn 3 tiếng trước khi đi ngủ. Vì đây là lúc hormone leptin (biểu hiện cảm giác no) tăng cao, giúp ức chế cảm giác thèm ăn cho cơ thể.

Khi giấc ngủ bị gián đoạn, quá trình chuyển hóa leptin và chất béo cũng bị gián đoạn. Đó là lý do tại sao nhiều người thường ăn khuya vì cảm thấy đói và không ngủ được.

Để giấc ngủ không bị gián đoạn, hãy điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phòng phù hợp, đồng thời hạn chế uống nước trước khi ngủ.

3. Đi ngủ trước 3 giờ sáng

10h đêm đến 3h sáng là thời điểm “vàng” để cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên bạn nên đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối để tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể.

Trong trường hợp quá bận rộn và tính chất công việc buộc bạn phải thức khuya, bạn cũng nên tranh thủ đi ngủ trước 3 giờ.

Thiếu ngủ và thức khuya trong thời gian dài có thể dẫn đến suy giảm nồng độ hormone tăng trưởng, không chỉ khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi mà còn làm tăng khả năng tích trữ mỡ vùng bụng và tăng nguy cơ béo phì.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật