11 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Tại sao nên bổ sung omega-3?

(GBCNC) Các axit béo omega-3 trong dầu cá giúp nuôi dưỡng não bộ, giảm nguy cơ ngừng tim và hỗ trợ giảm cân.

Axit béo omega-3 là axit béo không bão hòa đa, có lợi cho sức khỏe có thể thu được từ cá và một số loại hải sản. Hai loại omega-3 có trong cá bao gồm EPA và DHA, cả hai đều giúp hỗ trợ sức khỏe và chức năng của cơ thể. Thêm dầu cá, hải sản giàu omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn mang lại nhiều lợi ích.

Các chuyên gia khuyến cáo, để có cuộc sống lành mạnh, mọi người nên chọn ăn cá và hải sản béo trước khi chuyển sang bổ sung dầu cá. Theo Times of India, những người ăn chay có lựa chọn thực phẩm hạn chế, nhưng hãy thử tăng lượng rau, quả hạch và hạt giàu omega – 3, sau đó sử dụng thực phẩm bổ sung khi bạn sắp hết.

(Giambeocongnghecao) – Omega – 3 rất tốt cho cơ thể

1. Giảm mức cholesterol và chất béo trung tính

Không giống như các dạng chất béo khác, tiêu thụ thường xuyên axit béo omega-3 có thể giúp giảm mức chất béo trung tính trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Theo nghiên cứu, những người ăn cá hoặc bổ sung dầu cá hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim và mức cholesterol thấp hơn.

2. Nuôi dưỡng não bộ

Omega-3 được coi là chất kích thích não bộ. Dầu cá, các đặc tính chống viêm có trong dầu có thể giúp tăng cường chức năng não. Trong khi các nhà khoa học đang tiếp tục đánh giá lợi ích của dầu cá omega-3 trong việc giảm hoặc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hoặc chứng sa sút trí tuệ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bổ sung omega-3 có ngưỡng suy giảm nhận thức thấp hơn.

Ngoài ra, uống bổ sung thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng có thể giúp nâng cao tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Giảm viêm khớp

Các nhà dinh dưỡng cho biết bổ sung dầu cá có thể giúp giảm mức độ viêm ở khớp và cơ, đặc biệt hữu ích đối với những người bị đau mãn tính như viêm khớp dạng thấp (RA).

4. Giảm nguy cơ tim mạch bị ngưng đột ngột

Khi ngừng tim và suy tim là những vấn đề phổ biến hiện nay, một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu omega-3 có thể làm giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim (nhịp tim không đều). Dưỡng chất này giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

5. Có thể giúp giảm cân

Giảm cân không phải là việc dễ dàng nếu bạn không kiên trì và không có kế hoạch rõ ràng. Trong dầu cá và các nguồn giàu omega-3 khác có thể đóng một vai trò có lợi trong việc thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm viêm, cải thiện việc tập thể dục và hỗ trợ phục hồi cơ bắp và bằng cách tăng cường tổng hợp trao đổi chất.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật