21 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23
spot_img

Thực phẩm không tốt đối với quá trình giảm cân

(GBCNC) Ăn nhiều cơm, mì gói, thịt hoặc uống nước trái cây sẽ không giúp bạn tiêu hao mỡ thừa.

Một số loại thực phẩm dường như không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào, nhưng nếu ăn thường xuyên, chúng có thể góp phần âm thầm gây ra bệnh tim, tăng cholesterol, tăng cân và béo phì.

Theo Brightside, bạn nên hạn chế một số loại thực phẩm để giảm cân hiệu quả:

1. Protein động vật

(Giambeocongnghecao) – Ăn nhiều protein động vật không tốt đối với cơ thể

Protein từ động vật là một phần của chế độ ăn uống của mọi người. Trứng, sữa, thịt… cực tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này có thể gây ra nhiều vấn đề.

Đạm động vật có nhiều phốt pho, có thể dẫn đến các biến chứng về thận và xương. Chúng có thể gây gánh nặng đáng kể cho thận, vì thịt “nặng” hơn rau hoặc trái cây. Thận mất nhiều thời gian hơn để lọc, ngay cả khi quá tải. Tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Cơm

Món ăn này quen thuộc với người châu Á, và nó có thể gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như mức cholesterol “tốt” thấp, chất béo trung tính cao và huyết áp cao. Ăn cơm điều độ là vô hại, nhưng tránh ăn quá no ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm cân.

3. Mì gói

Trong thực phẩm, mì gói chứa nhiều natri. Nếu bạn ăn cả gói mì, lượng natri có thể lên tới 1,7 gam. Lượng natri cao có thể gây ra nhiều vấn đề cho những người nhạy cảm với muối.

Đối với những nhóm người này, nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp là khá cao. Các nghiên cứu cho thấy rằng giảm lượng natri ăn vào có thể giảm 30% các vấn đề về tim mạch.

Quan tâm: 7 sự kết hợp thực phẩm giúp bạn giảm cân

4. Những thực phẩm cần cho vào lò vi sóng

Một số bữa ăn đông lạnh cung cấp các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần. Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm không tốt cho quá trình giảm cân. Thực phẩm đông lạnh phải cho vào lò vi sóng thường chứa nhiều natri và đường, cũng như các chất hóa học và chất bảo quản khiến chúng có cảm giác tươi ngon.

Một yếu tố khác có thể khiến bạn tránh xa những loại thực phẩm này là niêm phong bằng nhựa. Chúng chứa chất phụ gia nhựa hoặc phthalate có khả năng xâm nhập vào thực phẩm. Đây là những thực phẩm nên cắt giảm để giảm cân.

5. Hầu hết các loại nước trái cây

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên tránh xa nước trái cây. Một số loại nước trái cây đóng gói sẵn có lượng đường cao đến mức chúng có thể được gọi là “trái cây xấu”. Nước trái cây cũng không có chất xơ.

Vì vậy, nếu muốn hấp thụ chất dinh dưỡng từ trái cây, bạn nên ăn trực tiếp chứ không nên uống nước trái cây, đặc biệt là trái cây đã qua chế biến.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết nổi bật